Đi du lịch ở đâu mùa dịch corona

Biển vũng tàu - đi đâu du lịch mùa corona

Corona, corona, corona everywhere! Bây giờ mà rủ bạn bè đi du lịch thì chắc chắn bạn sẽ được nghe câu: Dịch corona mà đi đâu? Hết dịch rồi đi. Đi mấy chỗ đông người ghê lắm.

Cũng đúng là mùa dịch thế này đi đâu cũng ngán nhưng không lẻ cứ vậy mà ru rú ở nhà hoài chán lắm. Mấy bạn đi làm đến công ty còn ngán vì có việc gì đâu mà làm. Khách hàng người ta cũng hạn chế gặp mặt, bắt tay.

Tối đến ở TP.HCM hay Hà Nội chắc là thấy rõ nhất, không có việc thì ai cũng hạn chế ra đường. Đường phố vắng như chùa Bà Đanh mà không đi ở nhà lướt Facebook, instagram hoài cũng nhàm.

Bamboovisa chia sẻ với bạn một số địa điểm du lịch trong mùa Corona

Do mình ở Sài Gòn nên chỉ có thể tư vấn được các bạn ở đây, các bạn ở Hà Nội tham khảo rồi tìm địa điểm nha.

1/ Du lịch nội thành và lân cận

Không có tiền + đang đi làm thì đi đâu cho xa được?

Đi du lịch kiểu này Bamboovisa dề xuất cho mấy bạn đang đi làm, cần cân đối chi phí sinh hoạt hay mấy bạn không có thời gian nhưng vẫn phải đổi gió như mình,

Đi du lịch kiểu này là relax nhẹ thôi. Bamboovisa khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn đồ ăn, nước uống ở nhà để khỏi ra đường mua đồ tiếp xúc ai.

Bạn có thể tận hưởng chuyến đi ngắn vào buổi tối dọc đại lộ Võ Văn Kiểu hay Đại Lộ Đông Tây hoặc chạy dọc 2 chiều đường Trường Sa – Hoàng Sa. 
Đường phố bây giờ vắng lặng chạy xe rất thoải mái. Bạn có thể đi và dừng lại bất kỳ đâu rồi lấy đồ ăn vặt đã chuẩn bị trước ra ăn + uống. Easy! :)))))) Không tiếp xúc, vẫn được cảm giác lượn lờ đổi gió.

Theo mình thì cách này thích hợp cho các bạn đi một mình hoặc cặp đôi.

Nếu đi du lịch cả nhóm thì nên đi đâu ở TP.HCM?

Ngày thường thì rất đơn giản để lên plan, bây giờ mua dịch cũng phải tìm địa điểm an toàn nhất.

Với lại ở TP.HCM các bạn đi hết rồi làm quái gì còn chỗ nào chưa đi. Nếu chưa đi thì chắc các bạn đã đọc review nó tệ quá nên không thèm đi.

Du lịch mùa dịch nên địa điểm cũng phải chọn kĩ một chút, ít người để hạn chế tiếp xúc, nhưng cũng không quá xa. Đi trong 2 giờ maximum là 3 giờ, chiều thứ 7 được nghỉ làm thì 3h đi 5h hoặc 6h đến, ở lại 1 đêm chơi hết ngày Chủ nhật rồi về. 

Bamboovisa gợi ý có thể hỏi nhà ai trong nhóm ở các khu vực lân cận TP.HCM như Long An, Tiền Giang, Tây Ninh để về chơi. Tốt nhất là về hướng miền Tây có nhiều thứ để “phá hoại” như vườn cây ăn trái, ao cá, kênh rạch,….. Câu cá, hái trái thì nhiều nhưng ăn thì chẳng bao nhiêu, sướng tay là chính. 🙂 – Icon mỉm cười thân thiện

Khu du lịch sinh thái miền tây
Khu du lịch sinh thái miền tây

Nhưng nên nhớ là hỏi trước xem họ có thể tiếp cả nhóm không, nếu không thì chuyển hướng ra các khu du lịch sinh thái có câu cá, cho nướng lửa trại thêm 1 thằng ku trong nhóm biết đàn thì cứ vậy mà triển.

Câu cá lên nhờ bên nhà hàng họ làm sạch dùm rồi đem nướng lửa trại, hoặc mua con gà tự nướng, xúc xích nướng, bò ướp nướng các kiểu. Đảm bảo dù nướng có khét thì các bạn cũng cạo khét ra mà ăn thôi, không phải lo!

Cá lóc nướng cuốn bánh tráng uống kèm với bia là tuyệt vời. Nếu nhóm có nữ thì uống Strongbow là quá chuẩn. 

Cá lóc nướng
Cá lóc nướng
Strongbow
Strongbow

Hiện tại, Bamboovisa chưa nhận tiền review của các khu du lịch nên cũng không đề xuất các bạn nên đi đâu. 

Sau nào có nhận thì cũng phải xem các anh thế nào, tào lao mà muốn tôi dối lòng review tốt cho anh thì cũng next. Cơ bản là tiền mình không thiếu, nhiều thì không có thôi :))

Bamboovisa đề xuất các resort miền Tây để du lịch mùa dịch corona vì du lịch khu vực miền Tây phát triển vẫn còn chậm, chưa bùng phát ồ ạt như hướng Đông: Vũng Tàu, Phan Thiết, Bình Thuận,….

Lượt khách du lịch về miền Tây không nhiều và cũng ít người biết có các khu du lịch như trên. Quy mô xây dựng nội khu cũng không dày đặc và rất thoáng vì giá đất còn thấp, bạn sẽ có không gian đổi gió mà không phải tiếp xúc nhiều người. 

Nếu không thich sự êm đềm của miền Tây mà thích sự xô bờ của sóng biển và các bạn cũng đang quá nhạt cần muối để mặn hơn thì hãy cứ đi biển. 

Biển Vũng Tàu hoặc Cần Giờ là lựa chọn tốt nhất. Cần Giờ thì mình không đề xuất vì cả khu biển chỉ có 1 đường vào và các resort, nhà nghỉ lại chỉ tập trung 1 cụm. Kiểu gì thì cũng phải tiếp xúc rất nhiều người.

Theo ý kiến của mình thì đi Vũng Tàu sẽ ổn hơn.

NHƯNG hãy tránh xa các khu vực tụ tập đông người như đường Phó Đức Chính, đường Thùy Vân ở TP Vũng Tàu.

Biển vũng tàu
Biển vũng tàu

Theo Bamboovisa thì cũng không đi qua hướng Long Hải, Hồ Tràm vì khu đó rất nhiều resort, casino. Mình không cần nói các bạn tự hiểu, không mình lại phải đóng phạt.

Các bạn chịu khó đi xa hơn về hướng lên dốc về chợ hải sản và tìm các Homestay, resort cho nấu ăn, đốt lửa trại. Tiết kiệm thì tìm Homestay nha và quan trọng là phải cho nấu ăn, đốt lửa trại vì các bạn không đi nơi đông người chơi được nên phải tìm game chơi với nhau không thì tự kỷ cả đám.

Nên tìm khu nào sát biển là tuyệt vời nhất. Bạn nam nào đem theo cần câu biển có thể cắm câu rồi ngồi lửa trại canh, biết đâu dính được con cá nào.

Đi Vũng Tàu thì chắc các bạn quá quen rồi mình không nói nữa.

Mình tóm tắt plan đi chơi cả nhóm cho các bạn nào lười:

  • Tối thứ 5: Lên kế hoạch những thứ cần mua, tính toán chi phí, thu quỹ mỗi người 300k nhiều hơn thì 500k.
    Liên hệ các homestay, resort hỏi và đặt chỗ
  • Tối thứ 6: Mang khẩu trang vác mặt đến siêu thị mua đồ các thể loại Fast Food: cá viên, xúc xích,….. gà trụi lông, trái cây, bia Strongbow (bia khác đến nơi mua, chênh lệch không bao nhiêu mang nặng mệt thêm hoặc khỏi mua Strongbow lên VT có Circle K), khăn giấy khô, khăn giấy ướt, muỗng, đũa tre, chén dĩa nhựa, quẹt lửa, cồn khô, dao, kéo,…..
    Đem về cái gì cần chế biến thì chia nhau làm. Mua 1 cái thùng mút nhỏ đựng đồ đông lạnh như gà, bò,….

    Bịch nilon các bạn vui lòng để lại dọn rác sau cuộc vui
  • Trưa thứ 7-12h tan làm, về nhà chuẩn bị. Hẹn nhau tập trung 2h xuất phát, 5h đến nơi. Ai dây thun đi 1 mình ráng chịu.
  • Tối T7 và CN các bạn tự setup

Xa hơn một chút các bạn có thể tìm hiểu khu du lịch suối nước nóng Thủy Châu. Chỗ này để nghỉ dưỡng thôi, rất yên tĩnh nên có thể sẽ buồn.

Ở đây thì ăn, ngủ, tắm nước nóng, tắm bùn khoáng là hết.

Chỗ này thì nắng, nóng, vắng chắc không có con corona nào ở đây. Nhiệt độ trong không khí cao, các suối khoáng nóng sôi sủi bọt mà. 


2/ Du lịch nước ngoài

Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản là danh sách các nước châu Á mà người Việt chúng ta thường đi du lịch.

Theo tình hình dịch bệnh hiện tại thì các chuyến bay từ Việt Nam đến Trung Quốc đã bị hủy rất nhiều, Đài Loan cũng bị ảnh hưởng và mới đây nhất là dịch cúm corona bùng phát tại Daego, Hàn Quốc.

Hiện tại, Hàn Quốc đã áp dụng các biện pháp “khẩn cấp” ở Daego và Cheongdo vì virus corona.

Bạn có thể đi du lịch Nhật Bản, một trong những nước hiện đại nhất thế giới. Du lịch thế nào thì Bamboovisa sẽ không đề cập trong bài viết này, bài này chỉ nói vì sao bạn có thể chọn Nhật Bản để đi du lịch mùa dịch corona.

Du lịch nhật bản mùa dịch corona

Đơn giản vì Nhật Bản rất hiện đại và có những công nghệ tốt nhất thế giới. Lỡ như có dịch và xui rủi bạn bị nhiễm hoặc cách ly tại Nhật thì cũng an tâm hơn.

Dù Nhật không phải là quốc gia tân tiến về y tế nhưng cảm quan và khách quan mình đều rất tin tưởng vào Nhật Bản.

Tiếp theo các quốc gia châu Âu, trong đó, Bamboovisa đề xuất bạn có thể du lịch Hà Lan. Mặc dù ở Ý cũng có trường hợp nhiễm virus corona nhưng không đáng kể vì người Trung Quốc đi khắp thế giới. Bạn đi kiểu gì mà tránh được hết 100%?

Đức, Ý, Pháp là các nước có hoạt động giao thương mạnh và cũng có nhiều người châu Á sinh sống.

Có phải bạn đang nghĩ châu Âu còn rất nhiều quốc gia khác, sao không đi nước nào tên lạ lạ, ít người biết chắc ổn.

Điều này cũng có phần đúng nhưng với các quốc gia ít có người Việt nhập cảnh thì việc xin visa sẽ khó hơn. Tuy visa Schengen có thể dùng để đi khắp các nước Schengen nhưng một quốc gia ít giao thương với Việt Nam thì việc xin visa sẽ khó khăn hơn.

Hà Lan là một lụa chọn lí tưởng vì là quốc gia có nhiều địa điểm du lịch, khí hậu mùa xuân, hạ phù hợp với người Việt và cũng dễ xin visa vì quốc gia này tuy ít hoạt động giao thương nhưng có nền giáo dục phát triển.

Du lịch Hà Lan mùa dịch corona
Kênh Amsterdam, Netherlands

Visa du học Hà Lan là visa có nhu cầu rất lớn tại Việt Nam và tại các quốc gia khác.

Bamboovisa đã chia sẻ những đề xuất địa điểm có thể đi du lịch mùa dịch corona. Bạn có thể dựa trên các tiêu chí trong bài viết này để tìm điểm đến du lịch phù hợp cho mình và nhóm bạn.

Dịch vụ làm visa trọn gói – Bamboovisa luôn sẵn sàng khi bạn cần!

══════════════════════
Xem thêm tại:
💻 Website: https://www.bamboovisa.com
FB: Bamboovisa
 Email: info@bamboovisa.com
📞 Hotline: 0931 430 974

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *